โภชนาการ (63)
กินเจปลอดภัย
– ใช้ผักปลอดสารพิษปรุงอาหาร – ลดหวาน มัน เค็ม – เลี่ยงทอด ผัดน้ำมันเยิ้ม
ท่องเที่ยวปลอดภัย อาหารสดใหม่ สุกสะอาด
“ควรเลือกอาหารที่ผลิตหรือจำหน่ายที่สะอาด อาหารปรุงสุก ไม่วางจำหน่ายอาหารบนพื้น อาหารที่มีการปกปิดและเก็บในที่อุณห…
ทำอย่างนี้ “สูงดีสมส่วน”
นมเป็นอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพดี และมีปริมาณแคลเซียมสูง ใน 1 วัน เด็กๆ ควรดื่มนมจืด วันละ 2 กล่อง ร่วมกับการกินอาหา…
HEALTHY CANTEEN ต้องผ่านเกณฑ์ต่อไปนี้นะ
1. ผ่านเกณฑ์ด้านสุขาภิบาลอาหารตามกฏกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่ จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 จำนวน 4 หมวด 2. มีเมนูชูสุขภาพ อย่างน้อยร้านละ 1 เมนู 3….
อันตราย ปักธูปบนอาหาร
ประชาชนบางส่วนนิยมปักธูปลงในอาหารและผลไม้ขณะทำการเซ่นไหว้ ซึ่งเป็นความเสี่ยงอั…
โรตีดิบ เขาไม่กินกันหรอกนะ
แป้งโรตีดิบ ทำจาก แป้งอเนกประสงค์ เนย ไข่ไก่ เกลือ นมข้นหวานนวดจนได้เนื้อแป้ง ปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปแช่เย็น …
เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานแล้วดีต่อสุขภาพร่างกาย
“แนะนำให้พวกเรารับประทานอาหารที่มีความหลากหลาย เพื่อร่างกายจะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน”
เตือน กินหมูดิบเสี่ยงโรค “ไข้หูดับ”
เตือน กินหมูดิบเสี่ยงโรค “ไข้หูดับ” อาการ : มีไข้ วิงเวียน ปวดศรีษะ อาเจียน ประสาทหูอักเสบจนหูดับ ในรายที่อาการรุนแรง สาเห…
เหล้าขาว ช่วยฆ่าพยาธิ ได้จริงหรือ?…
สาเหตุที่มีพยาธิใบไม้ตับ เกิดจากการกินอาหารแบบสุกๆ ดิบๆ โดยเฉพาะอาหารประเภทปลา เช่น ปลาร้า ปลาส้ม …
กินอาหารหลังออกเจ
กินอาหารหลังออกเจ ในช่วงกินเจติดต่อกันเป็นเวลา 9 วัน ส่งผลให้ร่างกายมีการปรับ…
แนะ..ร้านกาแฟ พัฒนาสถานที่จำหน่ายให้ถูกสุขลักษณะ
“ร้านกาแฟแฟรนไชส์ ต้องมีคุณภาพ และการบริการที่ดี ดังนั้น ถ้าสถานประกอบการจำหน่ายอาหารกลุ่มร้านกาแฟ ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาจจะปนเปื้อนเชื้อโรค …
เลือกซื้ออาหารเจให้ปลอดภัย
เลือกซื้ออาหารเจให้ปลอดภัย ปัจจุบันอาหารเจมีการปรุงแต่ง หรือปรับสภาพของอาหาร …