การจัดบริการอาหารกล่อง ให้ปลอดภัยจากโควิด -19

  • 18 ตุลาคม 2565
การจัดบริการอาหารกล่อง ให้ปลอดภัยจากโควิด -19

การจัดบริการอาหารกล่อง ให้ปลอดภัยจากโควิด -19

  1. ร้านอาหารผ่านการรับรอง หรือ การประเมินจากหน่วยงานราชการ เช่น Clean Food Good Taste COVID Free Setting
  2. ผู้ปรุง ประกอบอาหาร สวมผ้ากันเปื้อน – หมวกคลุมผม สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และ หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่
  3. อาหารปรุงสุกใหม่ ไม่เกิน 2-4 ซม. หลีกเลี่ยงอาหารบูดเสียง่าย เช่น ยํา แกงกะทิ ควรเป็นอาหารประเภททอด เช่น หมูทอด และ ลด หวาน มัน เค็ม เพิ่ม ผัก ผลไม้
  4. แยกบรรจุกับข้าวออกจากข่าว และใช้ภาชนะที่ท่าจากวัสดุธรรมชาติ ย่อยสลายได้
  5. รถขนส่งสะอาด อาหารมีการปกปิด เวลาการขนส่งไม่ควรเกิน 30 นาที จุดรับ-ส่งอาหาร ต้องวางสูงจากพื้น อย่างน้อย 60 ซม.
  6. เว้นระยะห่าง ในการรับประทานอาหาร

#COVID-19

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH