มาตรการสำหรับ ร้านอาหาร/ห้างสรรพสินค้า ที่จัดบริการ Delivery เพื่อลดการติดเชื้อโควิด – 19 (4 สิงหาคม 2564)

  • 15 มีนาคม 2565
มาตรการสำหรับ ร้านอาหาร/ห้างสรรพสินค้า ที่จัดบริการ Delivery เพื่อลดการติดเชื้อโควิด – 19 (4 สิงหาคม 2564)

มาตรการสำหรับ ร้านอาหาร/ห้างสรรพสินค้า ที่จัดบริการ Delivery เพื่อลดการติดเชื้อโควิด – 19 (4 สิงหาคม 2564)

  1. จัดเส้นทางเข้า – ออก ที่ชัดเจน กำหนดจุดคัดกรอง และลงทะเบียน หากมีอาการป่วยให้หยุดงานและไปพบแพทย์
  2. สวมหน้ากากอนามัยถูกต้องตลอดเวลา 
  3. ล้างมือให้สะอาด และมีจุดบริการล้างมือพร้อมสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ 
  4. งดการรวมกลุ่ม
  5. อาหารต้องปรุงสุกใหม่ เนื้อสัตว์ต้องปรุงให้สุก ด้วยความร้อน 70 องศาเซลเซียส 
  6. จัดภาชนะ / บรรจุภัณฑ์ ที่เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภทปกปิดมิดชิด
  7. มีการติดฉลากที่ระบุรายละเอียดอย่างชัดเจน เช่น ชื่อร้าน วันหมดอายุ 
  8. ร้านต้องประเมิน Thai Stop COVID Plus และติดประกาศชัดเจน
  9. จัดสถานที่เหมาะสม มีโต๊ะรับ – ส่งอาหาร ที่เว้นระยะห่าง และมีการะบายอากาศที่ดี
  10. ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโต๊ะรับ – ส่งอาหารทุกครั้ง หลังการรับส่งอาหาร 
© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH