มาตรการสำหรับพนักงานส่งอาหาร เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19 (2 สิงหาคม 2564)
- คัดกรองและประเมินตนเอง ผ่าน Thai Stop COVID Plus และบันทึกข้อมูล หากมีอาการป่วยให้หยุดงาน และพบแพทย์ทันที
- กล่องบรรจุอาหารท้ายยานพาหนะแข็งแรง ปกปิดมิดชิด และทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทกุครั้งก่อนปฏิบัติงาน
- สวมหน้ากากอนามัย ให้ถูกต้องตลอดเวลา
- ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์
- รอรับอาหารในจุดที่ร้านกำหนด
- งดการรวมกลุ่ม พูดคุย สูบบุหรี่ และเว้นระยะห่าง 1 – 2 เมตร ณ จุดพักคอย
- ตรวจสอบกล่องบรรจุอาหาร จนกว่าจะถึงมือผู้สั่งซื้อ และก่อนเปิดกล่องทุกครั้งต้องล้างมือให้สะอาด
- ทำความสะอาดมือและถุงมือ ก่อนและหลังรับ – ส่งอาหาร
#COVID-19