มาตรการสำหรับพนักงานส่งอาหาร เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19 (2 สิงหาคม 2564)

  • 15 มีนาคม 2565
มาตรการสำหรับพนักงานส่งอาหาร เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19 (2 สิงหาคม 2564)

มาตรการสำหรับพนักงานส่งอาหาร เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19 (2 สิงหาคม 2564)

    • คัดกรองและประเมินตนเอง ผ่าน Thai Stop COVID Plus และบันทึกข้อมูล หากมีอาการป่วยให้หยุดงาน และพบแพทย์ทันที
    • กล่องบรรจุอาหารท้ายยานพาหนะแข็งแรง ปกปิดมิดชิด และทำความสะอาด ฆ่าเชื้อทกุครั้งก่อนปฏิบัติงาน 
    • สวมหน้ากากอนามัย ให้ถูกต้องตลอดเวลา 
    • ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์  
  • รอรับอาหารในจุดที่ร้านกำหนด
  • งดการรวมกลุ่ม พูดคุย สูบบุหรี่ และเว้นระยะห่าง 1 – 2 เมตร ณ จุดพักคอย
  • ตรวจสอบกล่องบรรจุอาหาร จนกว่าจะถึงมือผู้สั่งซื้อ และก่อนเปิดกล่องทุกครั้งต้องล้างมือให้สะอาด
  • ทำความสะอาดมือและถุงมือ ก่อนและหลังรับ – ส่งอาหาร 

#COVID-19

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH