สงกรานต์อุ่นใจ สังสรรค์ ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19 คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการ
- เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง เช่น ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้มีโรคประจำตัวก่อนเข้าร่วมงานเทศกาลสงกรานต์
- ให้พนักงานสวมหน้ากากขณะปฏิบัติงานตลอดเวลา
- จัดให้มีจุดล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ
- เลือกจัดงานในสถานที่เปิดโล่ง หากเป็นสถานที่ปิด ต้องมีการระบายอากาศดี
- ลกความแออัด เว้นระยะห่าง ลดจำนวนคนต่อโต๊ะ และจัดโต๊ะให้ห่างกัน อย่างน้อย 1 เมตร
- แยกภาชนะอุปกรณ์ กิน ดื่ม เป็นรายบุคคล และใช้ช้อนกลางส่วนตัว
- ทำความสะอาดโต๊ะ หรือจุดที่ต้องสัมผัสร่วมด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ
- จัดถังขยะแบบมีฝาปิดไว้ ในบริเวณงาน มัดปากถุงให้มิดชิด นำไปไว้ที่พักขยะ และกำจัดอย่างถูกต้อง