How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

  • 7 มกราคม 2564
How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

  • รักษาความสะอาดของร่างกาย
  • ทำความสะอาดอุปกรณ์ให้บริการ 
  • ส่งอาหารทันที เพื่อลดความสดใหม่ 
  • สวมหน้ากากทุกครั้งที่ปฏิบัติงาน 
  • เก็บอาหารเป็นสัดส่วน ระหว่างอาหารปรุงสุกกับเครื่องดื่ม 
  • ผู้ส่งและผู้รับควรมีเว้นระห่าง
  • ล้างมือบ่อย ๆ ก่อน – หลังให้บริการ และพกเจลแอลกอฮอล์
  • ไม่เปิดอาหารก่อนส่งลูกค้า

เลือกใช้ระบบจ่ายเงินออนไลน์ทั้งลูกค้าและผู้ให้บริการ และเมื่อมีอาการป่วย ไอ  ควรหยุดทำงานเพื่อพบแพทย์

กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ 88/22 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

Email prnews@anamai.mail.go.th

โทรศัพท์ 0-2590-4053

ติดตามกรมอนามัย

เรามีสาระสุขภาพดีๆ ส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

Subscription

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH