How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19
- รักษาความสะอาดของร่างกาย
- ทำความสะอาดอุปกรณ์ให้บริการ
- ส่งอาหารทันที เพื่อลดความสดใหม่
- สวมหน้ากากทุกครั้งที่ปฏิบัติงาน
- เก็บอาหารเป็นสัดส่วน ระหว่างอาหารปรุงสุกกับเครื่องดื่ม
- ผู้ส่งและผู้รับควรมีเว้นระห่าง
- ล้างมือบ่อย ๆ ก่อน – หลังให้บริการ และพกเจลแอลกอฮอล์
- ไม่เปิดอาหารก่อนส่งลูกค้า
เลือกใช้ระบบจ่ายเงินออนไลน์ทั้งลูกค้าและผู้ให้บริการ และเมื่อมีอาการป่วย ไอ ควรหยุดทำงานเพื่อพบแพทย์