เลือกซื้ออาหารเจให้ปลอดภัย
ปัจจุบันอาหารเจมีการปรุงแต่ง หรือปรับสภาพของอาหาร ให้คล้ายคลึงเนื้อสัตว์มากขึ้น
การปรุงแต่งสภาพดังกล่าว จำเป็นต้องใช้สารเคมี ทั้งสี กลิ่น และรส ต่างๆ รวมทั้งวัตถุกันเสีย
เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาอีกด้วย
“ควรบริโภคอาหารเจที่มีลักษณะธรรมชาติของวัตถุดิบนั้นๆ ก็จะทำให้ลดความเสี่ยงอันตราย
จากการได้รับสารเคมีที่ไม่จำเป็นลงได้ ”