มาตรการสำหรับ ร้านอาหาร/ห้างสรรพสินค้า ที่จัดบริการ Delivery เพื่อลดการติดเชื้อโควิด – 19 (4 สิงหาคม 2564)
- จัดเส้นทางเข้า – ออก ที่ชัดเจน กำหนดจุดคัดกรอง และลงทะเบียน หากมีอาการป่วยให้หยุดงานและไปพบแพทย์
- สวมหน้ากากอนามัยถูกต้องตลอดเวลา
- ล้างมือให้สะอาด และมีจุดบริการล้างมือพร้อมสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์
- งดการรวมกลุ่ม
- อาหารต้องปรุงสุกใหม่ เนื้อสัตว์ต้องปรุงให้สุก ด้วยความร้อน 70 องศาเซลเซียส
- จัดภาชนะ / บรรจุภัณฑ์ ที่เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภทปกปิดมิดชิด
- มีการติดฉลากที่ระบุรายละเอียดอย่างชัดเจน เช่น ชื่อร้าน วันหมดอายุ
- ร้านต้องประเมิน Thai Stop COVID Plus และติดประกาศชัดเจน
- จัดสถานที่เหมาะสม มีโต๊ะรับ – ส่งอาหาร ที่เว้นระยะห่าง และมีการะบายอากาศที่ดี
- ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโต๊ะรับ – ส่งอาหารทุกครั้ง หลังการรับส่งอาหาร