How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

  • 7 มกราคม 2564
How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

How to พนักงานส่งอาหารต้องรู้ ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

  • รักษาความสะอาดของร่างกาย
  • ทำความสะอาดอุปกรณ์ให้บริการ 
  • ส่งอาหารทันที เพื่อลดความสดใหม่ 
  • สวมหน้ากากทุกครั้งที่ปฏิบัติงาน 
  • เก็บอาหารเป็นสัดส่วน ระหว่างอาหารปรุงสุกกับเครื่องดื่ม 
  • ผู้ส่งและผู้รับควรมีเว้นระห่าง
  • ล้างมือบ่อย ๆ ก่อน – หลังให้บริการ และพกเจลแอลกอฮอล์
  • ไม่เปิดอาหารก่อนส่งลูกค้า

เลือกใช้ระบบจ่ายเงินออนไลน์ทั้งลูกค้าและผู้ให้บริการ และเมื่อมีอาการป่วย ไอ  ควรหยุดทำงานเพื่อพบแพทย์

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH