สา’สุข ชัวร์ : รวมเรื่องที่ต้องรู้ก่อนกินผลไม้กระป๋อง

  • 29 เมษายน 2562
ใครชอบกินอาหารกระป๋อง ต้องระวัง‼️ หากเก็บรักษาไม่ดี อาจทาให้กระป๋องเกิดสนิม ซึ่งเป็นช่องทางให้เชื้อโรคและ แบคทีเรียเข้าสู่กระป๋องได้
โดยเฉพาะแบคทีเรียคลอสติเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ที่เติบโตในที่ไร้ออกซิเจน หากกินเข้าไปอาจส่งผลให้ปวดท้อง ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน ตามัว จุกแน่นหน้าอก หายใจลาบาก แขนขาอ่อนแรง และเป็นอัมพาตได้ หากไม่รีบไป พบแพทย์แต่เนิ่น ๆ ก็อาจทาให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้
…ดังนั้นก่อนกินอาหารกระป๋อง ควรต้องรู้วิธีเลือกซื้อวิธีการปรุงก่อนรับประทาน และการเก็บรักษาที่ถูกต้องก่อนนะคะ เพื่อ สุขภาพของเราเอง
#RRHL #อาหารกระป๋องแช่ตู้เย็น #ผลไม้กระป๋อง #สาสุขชัวร์
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิก
© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH