กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19
การปรุงกุ้งต้องต้มในน้ำเดือดที่อุณหภูมิมากกว่า 70 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที ขึ้นไป
วิธีทำความสะอาดก่อนปรุง
- ใส่ถุงมือขณะล้างอาหารทะเล
- ล้างอาหารทะเลให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร
- ควรล้างมือด้วยสบู่และน้ำก่อนและหลังล้างอาหารทะเล
Tip : กุ้งกุลาดำ 100 กรัม มีประโยชน์ ฟอสฟอรัส 140 มิลลิกรัม, วิตามิน บี3 3.5 มิลลิกรัม, โปรตีน 20.1 กรัม, คอเลสเตอรอล 175 มิลลิกรัม, ไขมัน 1.3 กรัม และมอบพลังงาน 92 กิโลแคลอรี่