มาตรการควบคุมการผ่อนปรน ระยะ 2 ของห้างสรรพสินค้า
- มีระบบคัดกรองและใช้แพลตฟอร์มของไทยชนะเพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19
- ทำความสะอาดพื้นผิวบ่อยๆ
- ผู้ให้บริการ และผู้รับบริการต้องสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย
- จัดจุดล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์
- เว้นระยะห่างในการนั่ง ยืน หรือเลือกสินค้า ชำระเงินอย่างน้อยๆ 1 เมตร
- ควบคุมผู้ใช้บริการไม่ให้แออัดจนเกินไป
- ถ้าร้านอาหารให้บริการการกินที่ร้านต้องเป็นไปตามมาตรการร้านอาหารที่กำหนดไว้