หนูรู้แนะนำ “ผัก-ผลไม้ 5 สี” กินเจได้บุญแถมสุขภาพดี ![🔸](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t11/2/16/1f538.png)
![🧄](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/te1/2/16/1f9c4.png)
สีขาว-น้ำตาลอ่อน : ขิง ผักกาดขาว ช่วยลดระดับไขมันในเลือด
![🍇](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/tad/2/16/1f347.png)
สีม่วง-น้ำเงิน : หอมแดง ดอกอัญชัญ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ
![🥬](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t9d/2/16/1f96c.png)
สีเขียว-เขียวอมเหลือง : ผักโขม ผักบุ้ง กีวี่ ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอย
![🍊](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/td7/2/16/1f34a.png)
สีเหลือง-ส้ม : ฟักทอง ส้ม ขนุน ช่วยบำรุงสายตา
![🌶](https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t8d/2/16/1f336.png)
สีแดง : พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ แตงโม ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งปอด