หนูรู้แนะนำ “ผัก-ผลไม้ 5 สี” กินเจได้บุญแถมสุขภาพดี

  • 17 ตุลาคม 2566

🔸หนูรู้แนะนำ “ผัก-ผลไม้ 5 สี” กินเจได้บุญแถมสุขภาพดี 🔸

     🧄สีขาว-น้ำตาลอ่อน : ขิง ผักกาดขาว ช่วยลดระดับไขมันในเลือด
     🍇สีม่วง-น้ำเงิน : หอมแดง ดอกอัญชัญ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ
    🥬สีเขียว-เขียวอมเหลือง : ผักโขม ผักบุ้ง กีวี่ ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอย
    🍊สีเหลือง-ส้ม : ฟักทอง ส้ม ขนุน ช่วยบำรุงสายตา
    🌶สีแดง : พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ แตงโม ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งปอด
 
 
กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ 88/22 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

Email prnews@anamai.mail.go.th

โทรศัพท์ 0-2590-4053

ติดตามกรมอนามัย

เรามีสาระสุขภาพดีๆ ส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

Subscription

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH