หนูรู้แนะนำ “ผัก-ผลไม้ 5 สี” กินเจได้บุญแถมสุขภาพดี
สีขาว-น้ำตาลอ่อน : ขิง ผักกาดขาว ช่วยลดระดับไขมันในเลือด
สีม่วง-น้ำเงิน : หอมแดง ดอกอัญชัญ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ
สีเขียว-เขียวอมเหลือง : ผักโขม ผักบุ้ง กีวี่ ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอย
สีเหลือง-ส้ม : ฟักทอง ส้ม ขนุน ช่วยบำรุงสายตา
สีแดง : พริกชี้ฟ้า มะเขือเทศ แตงโม ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งปอด