แนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ประกอบกิจการร้านอาหารต้องมีจุดคัดกรอง จุดบริการล้างมือ จัดที่นั่งกินแบบเว้นระยะห่าง และทำความสะอาด พื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อย ด้วยน้ำยาทำความสะอาดเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 ทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ
![New Normal ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19](https://multimedia.anamai.moph.go.th/oawoocha/2020/05/Covid-19-230563.jpg)
แนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ประกอบกิจการร้านอาหารต้องมีจุดคัดกรอง จุดบริการล้างมือ จัดที่นั่งกินแบบเว้นระยะห่าง และทำความสะอาด พื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อย ด้วยน้ำยาทำความสะอาดเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 ทั้งผู้ให้และผู้รับบริการ