กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19

  • 12 กรกฎาคม 2564
กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19

กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19

การปรุงกุ้งต้องต้มในน้ำเดือดที่อุณหภูมิมากกว่า 70 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที ขึ้นไป

วิธีทำความสะอาดก่อนปรุง

  • ใส่ถุงมือขณะล้างอาหารทะเล
  • ล้างอาหารทะเลให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร
  • ควรล้างมือด้วยสบู่และน้ำก่อนและหลังล้างอาหารทะเล

Tip : กุ้งกุลาดำ 100 กรัม มีประโยชน์ ฟอสฟอรัส 140 มิลลิกรัม, วิตามิน บี3 3.5 มิลลิกรัม, โปรตีน 20.1 กรัม, คอเลสเตอรอล 175 มิลลิกรัม, ไขมัน 1.3 กรัม และมอบพลังงาน 92 กิโลแคลอรี่

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH