กรมอนามัย อยากให้ประชาชนเลือกซื้ออาหารที่สดสะอาด รูป รส กลิ่นสี ไม่ผิดปกติ และควรล้างทำความสะอาดก่อนนำมาปรุงผ่านความร้อน เสริมด้วยการยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด” ไม่กินอาหารดิบ หรือ สุก ๆ ดิบ ๆ อาหารที่ปรุงไว้นานเกิน 2 ชั่วโมง ต้องนำกลับมาอุ่นร้อนอีกครั้งก่อนกิน
ด้วยรักและห่วงใย อยากให้คนไทยสุขภาพ จาก กรมอนามัย
อย่าลืมกดติดตาม Facebook กรมอนามัย เพื่อติดตามซีรีย์สาระสุขภาพจากเรานะคะ
#สาระสุขภาพ #แม่และเด็ก #วัยเรียนวัยรุ่น #วัยทำงาน #ผู้สูงอายุ #สุขาภิบาลอาหารและน้ำ