เพื่อสุขภาพดี 9 วิธี สำหรับการกิจเจ
กินผักสด 6 ทัพพีและผลไม้สด วันละ 4 ส่วน
“เน้นกินถั่ว โปรตีนเกษตรป้องกันขาดโปรตีน และผัก 5 สี ป้องกันการขาดวิตามินและแร่ธาตุ”
ลดละเลี่ยงของหมัก ดอง กินอาหารปรุงใหม่และมีผักสด ผลไม้
การประกอบอาหาร ไม่ควรต้มหรือเคี่ยวนาน ๆ เพราะทำให้สูญเสียวิตามินได้
“ใช้เกลือและผลิตภัณฑ์เสริมไอโอดีนปรุงอาหารให้พอเหมาะ ป้องกันภาวะขาดสารไอโอดีน”
เลือกกิน ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ เป็นประจำ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
อาหารเจไม่ควรปรุงรสหวานมาก เค็มมากและมันมาก
“ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือดื่มน้ำผักผลไม้ ไม่ปรุงแต่งรส งดน้ำหวานและน้ำอัดลม”
เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์อาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพและใช้แอปพลิเคชัน Food Choice.