วิธีเช็คเนื้อวัวแท้ ป้องกันเจอเนื้อปลอม
เนื้อวัวควรมีลักษณะเป็นสีแดงสด
ต้องไม่มีเม็ดสีขาวใส คล้ายเม็ดสาคูเพราะว่าเป็นตัวอ่อนของพยาธิตัวตืด
เนื้อแน่น มีลายเส้นไม่หยาบ
เลือกซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ หรือได้รับการรับรองมาตรฐาน ตลาดสดนำซื้อหรือร้านที่มีใบรับรองของฮาลาล หรือจากโรงฆ่าสัตว์ที่ได้รับรองจากกรมปศุสัตว์
ใช้นิ้วกดดูเนื้อจะยืดหยุ่น ไมมีรอบบุ๋ม