Warning: Undefined variable $bg in D:\wwwroot\multimedia\wp-content\themes\anamai_2021_v1_0_1\single.php on line 28
>

การปรับปรุงคุณภาพน้ำ สำหรับใช้ในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน

  • 1 กันยายน 2566

🔵 การปรับปรุงคุณภาพน้ำ สำหรับใช้ในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน 🔵

ขั้นตอนการปรับปรุงน้ำ
     1.ตักน้ำบริเวฯที่ไม่เน่าเสีย หรือ น้ำที่ไหลไกลจากห้องน้ำ ห้องส้วม
     2.กรองเอาเศษสิ่งของออกจากน้ำให้หมด
     3.จุ่มสารส้มลงไปในน้ำ กวนเร็ว 5 นาที และกวนช้า 10 นาที
     4.เมื่อสังเกตเห็นตะกอนขนาดใหญ่ให้หยุดกวนและปล่อยิ้งไว้ รอตกตะกอนลงก้นถัง
     5.นำน้ำส่วนที่ใสมาทำการฆ่าเชื้อโรค ต้มให้เดือดหรือหยดคลอรีนน้ำ 2 %
 
#สุขาภิบาลอาหารและน้ำ
© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH