อาหารปลอดภัยในเทศกาลสารทจีน
เลือกซื้ออาหาร เซ่น ไหว้จากแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้ หรือมีเครื่องหมายรับรองจากหน่วยงานราชการ
ล้างผัก-ผลไม้ และเนื้อสัตว์ให้สะอาด ก่อนนำมาปรุงประกอบอาหาร
ปรุงอาหารให้สุกด้วยความร้อนอย่างทั่วถึง และใช้อุปกรณ์ในการหยิบจับอาหาร
ใช้ช้อนกลางในการรับประทานอาหารร่วมกัน
อาหารหากรับประทานไม่หมดควรเก็บในตู้เย็นและอุ่นให้ร้อนก่อนรับประทาน
#วัยเรียนวัยรุ่น #วัยทำงาน #ผู้สูงอายุ