2 ล้าง 1 เลี่ยง สร้างสุขอนามัยที่ดี ลดโรคหน้าฝน
1.ล้าง ผักและผลไม้และวัตถุดิบให้สะอาด ก่อนปรุงอาหาร
2.ล้าง ตัว มือ เท้า ให้สะอาด เมื่อเปียกฝน
3.เลี่ยง อาหารที่ปรุงทิ้งไว้นาน ลดความเสี่ยงโรคระบบทางเดินอาหาร
#สุขาภิบาลอาหารและน้ำ
1.ล้าง ผักและผลไม้และวัตถุดิบให้สะอาด ก่อนปรุงอาหาร
2.ล้าง ตัว มือ เท้า ให้สะอาด เมื่อเปียกฝน
3.เลี่ยง อาหารที่ปรุงทิ้งไว้นาน ลดความเสี่ยงโรคระบบทางเดินอาหาร
#สุขาภิบาลอาหารและน้ำ