กินผัก – ผลไม้ เพิ่มวิตามินซี ดีต่อสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านหวัด

  • 13 มิถุนายน 2566

กินผัก – ผลไม้ เพิ่มวิตามินซี ดีต่อสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านหวัด

ดีต่อสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านหวัด

  • ฝรั่ง วิตามินซี 160 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
  • ผักคะน้า วิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
  • บรอกโคลี วิตามินซี 2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
  • พริกหวาน วิตามินซี 4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
  • ส้ม วิตามินซี 2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม

ประโยชน์ของวิตามิน C

  • ช่วยการทำงานของเม็ดเลือดขาว
  • ขจัดเชื้อโรค
  • ช่วยลดน้ำมูก
  • ลดการระคายเคืองเยื่อบุทางเดินหายใจ
  • ลดการจาม
  • ต้านภูมิแพ้

#โภชนาการ

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH