นมจืด แต่ละชนิดคุณค่าโภชนาการยังต่างกัน

  • 13 มิถุนายน 2566

นมจืด แต่ละชนิดคุณค่าโภชนาการยังต่างกัน

นมพาสเจอร์ไรส์ 1 ขวด (200 มล.)

ข้อมูลโภชนาการ

พลังงาน                         132 kcal
โปรตีน                               6 (g)

ไขมัน                                 7 (g)

คาร์โบไฮเดรต                     11 (g)

น้ำตาล                             7.4 (g)

วิตามิน เอ                        70 (mg)

วิตามิน บี2                      0.4 (mg)

แคลเซียม                       200 (mg)

ฟอสฟอรัส                      178 (mg)

 

นมยูเอชที 1 ขวด (200 มล.)

ข้อมูลโภชนาการ

พลังงาน                         130 kcal
โปรตีน                               7 (g)

ไขมัน                                 8 (g)

คาร์โบไฮเดรต                       8 (g)

น้ำตาล                             9.4 (g)

วิตามิน เอ                        74 (mg)

วิตามิน บี2                      0.4 (mg)

แคลเซียม                       244 (mg)

ฟอสฟอรัส                      180 (mg)

 

นมผง 4 ช้อน (40 กรัม) ผสมน้ำ 200 มล.

ข้อมูลโภชนาการ

พลังงาน                         200 kcal
โปรตีน                              10 (g)

ไขมัน                                11 (g)

คาร์โบไฮเดรต                      15 (g)

น้ำตาล                            13.1 (g)

วิตามิน เอ                      149 (mg)

วิตามิน บี2                      1.1 (mg)

แคลเซียม                       346 (mg)

ฟอสฟอรัส                      289 (mg)

 

นมสเตอริไรส์ 1 กระป๋อง (140 มล.)

ข้อมูลโภชนาการ

พลังงาน                         60 kcal
โปรตีน                               5 (g)

ไขมัน                                 5 (g)

คาร์โบไฮเดรต                       4 (g)

น้ำตาล                             7.2 (g)

วิตามิน เอ                        50 (mg)

วิตามิน บี2                      0.3 (mg)

แคลเซียม                       180 (mg)

ฟอสฟอรัส                      123 (mg)

 

นมอัดเม็ด 1 ซอง (25 กรัม)

ข้อมูลโภชนาการ

พลังงาน                         119 kcal
โปรตีน                               3 (g)

ไขมัน                                 5 (g)

คาร์โบไฮเดรต                     15 (g)

น้ำตาล                           10.9 (g)

วิตามิน เอ                        37 (mg)

วิตามิน บี2                      0.3 (mg)

แคลเซียม                       120 (mg)

ฟอสฟอรัส                      114 (mg)

#โภชนาการ

 

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH