4 ตัวท็อปแหล่งอาหารสูง โฟเลตสูง
ปริมาณโฟเลต (ไมโครกรัม : μg) ต่ออาหาร 100 กรัม
ผัก
ผักโขม 160 μg
แขนงกะหล่ำ 97 μg
ผักกาดหางหงษ์ 94 μg
คะน้า 80 μg
ผักอื่นๆ เช่น บรอกโคลี ดอกกุยช่าย ดอกกะหล่ำ ผักกาดหอม แตงกวา หน่อไม้ฝรั่ง
ผลไม้
สับปะรด 300 μg
ส้ม 292 μg
มะละกอ 256 μg
ฝรั่ง 115 μg
ผลไม้อื่นๆ เช่น กล้วย มะม่วง สตรอเบอร์รี่
ข้าวและธัญพืช
ข้าวกล้อง 263 μg
ข้าวเหนียว 169 μg
ข้าวหอมมะลิ 158 μg
ถั่วแดง 144 μg
*เน้นกินผักผลไม้สด เนื่องจากโฟเลตสามารถถูกทำลายด้วยความร้อน
เนื้อสัตว์
เนื้อหนูสันใน 156 μg
ปลาดุก 96 μg
เนื้อวัวสะโพก 64 μg
เนื้ออกไก่ 61 μg
#โภชนาการ