เทคนิคการ “กิน” ให้ประหยัด แต่ได้ประโยชน์

  • 20 ตุลาคม 2565
เทคนิคการ "กิน" ให้ประหยัด แต่ได้ประโยชน์

เทคนิคการ “กิน” ให้ประหยัด แต่ได้ประโยชน์

  • วางแผนเลือกซื้อกินพอดี สุขภาพดี
  • กินครบมื้อ ครบหมู่ เลี่ยงกินจุกจิก
  • ลดหวาน มัน เค็ม ลดปริมาณเครื่องปรุง
  • เลี่ยงอาหารแปรรูปเพิ่มผักหาง่ายในท้องถื่น
  • เคี้ยวช้าช่วยให้อิ่มไวในปริมาณพอดี
  • ดื่มน้ำเปล่าเป็นนิสัยลดค่าใช้จ่ายเครื่องดื่มชนิดอื่น

“ปรับวิถีชีวิตโดยการเลือกกินอาหารให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพในราคาที่ประหยัด”      

#โภชนาการ

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH