7 มาตรการป้องกันสำหรับร้านอาหาร (7 กันยายน 2564)
- ทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ ทันทีหลังมีผู้ใช้บริการ
- หมั่นทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม และห้องน้ำทุก 1-2 ชั่วโมง
- เปิดประตู หน้าต่างอย่างน้อย 30 นาที ก่อนเปิดและปิดระบบปรับอากาศ
- เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลและโต๊ะรับประทานอาหาร 1-2 เมตร ถ้ามีระยะไม่ถึง 1 เมตรให้ทำฉากกั้น
- จัดบริการเจลแอลกอฮอล์ประจำทุกโต๊ะ
- จัดอุปกรณ์กินอาหารเฉพาะบุคคล กรณีต้องกินอาหารจากหม้อหรือภาชนะเดียวกันต้องจัดอุปกรณ์ตักอาหารเฉพาะบุคคลเช่นเดียวกัน และต้องไม่ใช้ช้อนกลางร่วมกัน
- งดให้ลูกค้าตักอาหารหรือบริการตนเอง
ห้องปรับอากาศนั่งได้ 50% พื้นที่เปิดนั่งได้ 75% และจำกัดระยะเวลากินอาหารไม่เกิน 1 ชั่วโมง
#สุขาภิบาลอาหารและน้ำ #COVID-19