เลือกซื้อ เลือกกิน ให้ปลอดภัย ป้องกันโรคหูดับ

  • 15 มีนาคม 2565
เลือกซื้อ เลือกกิน ให้ปลอดภัย ป้องกันโรคหูดับ

เลือกซื้อ เลือกกิน ให้ปลอดภัย ป้องกันโรคหูดับ

 

เลือกซื้อ

ควรซื้อหมูที่ผ่านโรงเลี้ยงและโรงชำแหละที่มีมาตรฐาน

 

เลือกกิน

  1. ควรแยกตะเกียบ ระหว่างตะเกียบคีบเนื้อสัตว์ดิบ กับตะเกียบที่ใช้กิน
  2. แยกเขียงรหว่างเขียงอาหารดิบ และอาหารสุก เพื่อระวังไม่ให้ปนเปื้อนเชื้อโรค
  3. งดกินเนื้อหมูที่ปรุงสุกๆ ดิบๆ หากกินควรผ่านความร้อนให้ทั่วถึง 70 °C นาน 5 นาทีขึ้นไป

#โภชนาการ

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH