ปรับมาตรการเปิดร้านปลอดภัย ไร้โควิด-19
- คัดกรอกพนักงานก่อนเข้าปฏิบัติงาน
- ร้านอาหารต้องประเมิน Thai Stop COVID Plus และติดประกาศให้ชัดเจน
- กำหนวดจุดคัดกรองลงทะเบียน และกำหนวดทางเข้าออกอย่างชัดเจน
- จัดอุปกรณ์กินอาหารเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ให้งดการไปตักอาหารเอง
- ทำความสะอาดโต๊ะทันทีหลังใช้บริการ รวมทั้งห้องน้ำ จุดสัมผัสร่วมและมีการจัดการขยะมูลฝอยทุกวัน
- มีระบบระบายอากาศที่ดีและจัดสภาพแวดล้อมให้สะอาด ถ้าเป็นห้องปรับอากาศ ต้องเปิดให้ระบายอากาศทุก ๆ 1 ชั่วโมง
- ร้านอาหารไม่มีแอร์ให้บริการได้ 75% ร้านอาหารที่มีแอร์ให้บริการได้ 50%
- ขณะให้บริการพนักงานต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา
มาตรการ COVID-Free Setting ของร้านอาหาร ขอความร่วมมือ แต่ไม่ได้เป็นการบังคับใช้ทุกร้าน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละร้าน
- ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม
- ตรวจ ATK ทุก 7 วัน
- หายจากโควิดเกิน 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน