มาตรการสำหรับ ผู้ซื้อ หรือผู้รับบริการ Delivery เพื่อลดการติดเชื้อโควิด-19
- เลี่ยงการสั่งอาหารเสี่ยง เช่น อาหารปรุงไม่สุก อาหารบูดเสียง่าย
- ชําระเงินผ่าน Application หลีกเลี่ยงการชําระเงินสด หรือการสัมผัส กับคนส่งอาหาร
- มีจุดหรือภาชนะสําหรับรับอาหาร เว้นระยะห่าง 1 – 2 เมตร
- สวมหน้ากากอนามัย ให้ถูกต้องระหว่างการรับอาหาร และหลีกเลี่ยงการพูดคุย
- ล้างมือ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ ก่อนและหลังได้รับอาหาร
- ตรวจสอบคุณภาพอาหาร ก่อนรับอาหาร หรือก่อนบริโภค เช่น การบรรจุหีบห่อ กลิ่น ความสะอาด
- รีบนําอาหารออกจากบรรจุภัณฑ์ที่นําส่ง มาใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้ทันที