มาตรการหลักด้านป้องกันโรคของสถานประกอบการ (โรงงาน)
- จัดตั้งจุดคัดกรอง บริเวณทางเข้าพื้นที่
- การตรวจวัดอุณหภูมิ
- มาตรการติดตามข้อมูลของผู้ปฏิบัติงาน
- สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
- จัดให้มีที่ล้างมือ พร้อมสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ ไว้บริการ
- มีมาตรการ ลดความแออัด
- มีการเว้นระยะห่าง หรือกั้นด้วยวัสดุในที่ ที่มีการใช้พื้นที่ร่วมกัน
- ประชาสัมพันธ์และกํากับดูแลอย่างเคร่งครัด