4 มาตรการเมื่อพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของสถานประกอบการ (โรงงาน)
- แจ้งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ในพื้นที่ภายใน 3 ชั่วโมง นับตั้งแต่พบผู้ป่วย
- พิจารณาหยุดกิจกรรมหรือ ปิดให้บริการในแผนกนั้น หรือปิดอาคาร ตามที่เจ้าพนักงานควบคุมโรคกําหนด
- ทําความสะอาดและฆ่าเชื้อบริเวณ สถานที่โดยรอบและพื้นผิว โดยเฉพาะจุดสัมผัสร่วม
- กรณีพบพนักงานติดเชื้อมากกว่า 10% ให้ใช้หลักการจัดการ Bubble & Seal เพื่อควบคุมเชื้อไม่ให้หลุดออกมาสู่สังคมภายนอก