ล้างตลาดให้สะอาด ป้องกันโควิด-19
แผงจําหน่ายอาหารสด
อาหารทะเล และแผงเนื้อสัตว์ชาแหละ ต้องทําความสะอาดทุกวัน ด้วยน้ำยาทําความสะอาด
และฆ่าเชื้อด้วยน้ำผสมคลอรีน
(คลอรีน60% ความเข้มข้น 100 ppm อัตราส่วน 1 ช้อนชาต่อนํ้า 20 ลิตร)
ฉีดล้าง ทางเดิน ฝาผนัง
โดยใช้นํ้าสะอาดล้างสิ่งสกปรก และสารเคมีออกให้หมด
บริเวณที่พักขยะ
จัดให้มีที่พักขยะ และนําไปกําจัดให้ถูกวิธีเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค
ห้องนํ้า ห้องส้วม
ทําความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เป็นประจําทุกๆ 2 ชั่วโมง โดยใช้น้ำยาทําความสะอาด
สําหรับเจ้าหน้าที่ทําความสะอาด ต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย และ Face shield ทุกครั้ง สวมถุงมือยาง ผ้ายางกันเปื้อน สวมรองเท้าพื้นยางหุ้มแข็ง หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้า และล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำหลังปฏิบัติงานเสร็จ