กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19

  • 12 กรกฎาคม 2564
กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19

กินกุ้ง ต้องปรุงสุก ปลอดภัยจากโควิด-19

การปรุงกุ้งต้องต้มในน้ำเดือดที่อุณหภูมิมากกว่า 70 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที ขึ้นไป

วิธีทำความสะอาดก่อนปรุง

  • ใส่ถุงมือขณะล้างอาหารทะเล
  • ล้างอาหารทะเลให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร
  • ควรล้างมือด้วยสบู่และน้ำก่อนและหลังล้างอาหารทะเล

Tip : กุ้งกุลาดำ 100 กรัม มีประโยชน์ ฟอสฟอรัส 140 มิลลิกรัม, วิตามิน บี3 3.5 มิลลิกรัม, โปรตีน 20.1 กรัม, คอเลสเตอรอล 175 มิลลิกรัม, ไขมัน 1.3 กรัม และมอบพลังงาน 92 กิโลแคลอรี่

กองส่งเสริมความรอบรู้และสื่อสารสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

เลขที่ 88/22 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

Email prnews@anamai.mail.go.th

โทรศัพท์ 0-2590-4053

ติดตามกรมอนามัย

เรามีสาระสุขภาพดีๆ ส่งตรงถึงอีเมลคุณทุกสัปดาห์

Subscription

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH