ร้านมาตรฐานมีมาตรการป้องกันโควิด-19
- มีจุดคัดกรองและจุดบริการ สําหรับล้างมือ หรือเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ
- ผู้ให้บริการมีการตรวจวัดไข้ ดูแลด้านความสะอาดสุขลักษณะ ขณะปฏิบัติงานสวมหมวก
- ผ้ากันเปื้อน และสวมหน้ากากตลอดเวลา
- ใช้อุปกรณ์ในการหยิบจับอาหาร และมีฝาปกปิด ภาชนะอาหารมิดชิด
- มีการเว้นระยะห่างระหว่างผู้ปฏิบัติงาน และระหว่างผู้รับบริการ
- มีจุดชาระล้างทําความสะอาดอุปกรณ์
- หมั่นทําความสะอาดภายในร้าน พื้นผิวที่มีจุดสัมผัสร่วมสม่ำเสมอ
- จัดให้มีบริการช้อนกลาง สำหรับลูกค้า
- หากพนักงานเจ็บป่วย มีใช้ ให้หยุดปฏิบัติงานทันที
การปฏิบัติตนสําหรับผู้ใช้บริการ
- สวมหน้ากากตลอดเวลา และไม่นำมาสวมใว้ใต้คาง
- สแกนไทยชนะ
- ล้างมือบ่อยๆ
- คัดกรอง วัดอุณหภูมิ
- มีการเว้นระยะห่าง ไม่ตะโกน พูดคุยเสียงดัง
ผู้ให้บริการและผู้รับบริการต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อโควิด-19