การจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มในภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ร้านอาหาร
- ผู้บริการต้องทำความสะอาดพื้น พื้นผิวสัมผัสบ่อย ๆ ทั้งก่อนและหลังให้บริการ
- ก่อนเข้าใช้บริการสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย รวมถึงผู้ให้บริการและผู้ประกอบการด้วย
- มีจุดคัดกรอง ล้างมือด้วยสบู่และแอลกอฮอล์ ณ จุดบริการที่จัดไว้ ทั้งก่อนและหลังเข้าใช้บริการ
- นั่งเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะอาหารและเว้นระยะห่างระหว่างการเดินอย่างน้อย 1 เมตร
- ผู้ให้บริการต้องควบคุมผู้เข้าใช้บริการไม่ให้แออัดเกินไป
- ห้าม! ดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสถานที่จำหน่ายอาหาร