แจก อาหาร…ให้ปลอดภัยในสถานการณ์ โควิด-19

  • 30 เมษายน 2563
แจก อาหาร...ให้ปลอดภัยในสถานการณ์ โควิด-19

แจก อาหาร…ให้ปลอดภัยในสถานการณ์ โควิด-19

  • มีจุดคัดกรองและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ
  • ผู้ปรุง ผู้แจกอาหาร ใส่ผ้ากันเปื้อน-หมวกคลุมผมและสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างระหว่าง ผู้ปรุง ผู้แจก และผู้มารับแจกอาหาร 1-2 เมตร
  • ผู้มารับแจกอาหารสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยและต้องมีระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร
  • อาหารที่นำมาแจก สะอาด ปลอดภัย มีการปกปิด วางสูงจากพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 60 เซนติเมตร มีคุณค่าทางโภชนาการ งดเว้นอาหารที่บูดเสียง่าย และต้องปรุงสุกใหม่ไม่เกิน 2-4 ชั่วโมง
  • ภาชนะใส่อาหารเหาะสมกับประเภทของอาหาร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ข้อแนะนำ : ก่อนดำเนินการแจกอาหาร ควรติดต่อหน่วยงานราชการในพื้นที่ก่อน (เช่น สำนักงานเขต/เทศบาล)

 

#โภชนาการ #COVID-19

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH