แจก อาหาร…ให้ปลอดภัยในสถานการณ์ โควิด-19
- มีจุดคัดกรองและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ
- ผู้ปรุง ผู้แจกอาหาร ใส่ผ้ากันเปื้อน-หมวกคลุมผมและสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างระหว่าง ผู้ปรุง ผู้แจก และผู้มารับแจกอาหาร 1-2 เมตร
- ผู้มารับแจกอาหารสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยและต้องมีระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร
- อาหารที่นำมาแจก สะอาด ปลอดภัย มีการปกปิด วางสูงจากพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 60 เซนติเมตร มีคุณค่าทางโภชนาการ งดเว้นอาหารที่บูดเสียง่าย และต้องปรุงสุกใหม่ไม่เกิน 2-4 ชั่วโมง
- ภาชนะใส่อาหารเหาะสมกับประเภทของอาหาร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ข้อแนะนำ : ก่อนดำเนินการแจกอาหาร ควรติดต่อหน่วยงานราชการในพื้นที่ก่อน (เช่น สำนักงานเขต/เทศบาล)
#โภชนาการ #COVID-19