เมนูชูสุขภาพจากผักผลไม้ไทย หาได้ง่าย สร้างเสริมภูมิ
มื้อเช้า
- ข้าวต้มหมูเห็ดหอม + นม 1 แก้ว
- สับปะรด 6 – 8 ชิ้นพอดีคำ
- เบต้ากูลแคนในเห็ดหอม และเบต้าแคโรทีนในสับปะรดช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ต้านแบคทีเรีย และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
- แซนด์วิชผักโขม (อุ่นร้อน) + โยเกิร์ต 1 ถ้วย
- แคนตาลูป 6 – 8 ชิ้นพอดีคำ
- อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนจากผักโขม และแคนตาลูปมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
มื้อกลางวัน
- ฟักทองผัดไข่ + ข้าวกล้อง
- มะละกอสุก 6 – 8 ชิ้นพอดีคำ
- ในฟักทอง และมะละกอสุกมีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยต้านการอักเสบ และเสริมสร้างถูมิคุ้มกัน
- แกงส้มผักรวม + ผัดผักรวมกุ้ง
- ข้าวสวย + มะยงชิด 2 – 3 ผล
- ในแครอท บรอกโคลี คะน้า ผักบุ้ง และมะยงชิด มีเบต้าแคโรทีนสูง ในเห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง มีเบต้ากลูแคน ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย
มื้อเย็น
- แกงเห็ด + ปลากรอบ + ข้าวสวย
- เสาวรส 1 – 2 ลูก
- ในแกงเห็ดอุดมไปด้วยเบต้ากลูแคน ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย และยังมีเบต้าแคโรทีนจากเสาวรสอีกด้วย
- โจ๊กหมูเห็ดหอม + มะม่วงสุก ครึ่งผลกลาง
- ในเห็ดหอมมีเบต้ากลูแคน และมะม่วงสุกมีเบต้าแคโรทีน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาวเสริมภูมิต้านทาน ต้านการอักเสบ