เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ เก็บอย่างไร…ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการ
โซนทั่วไป เหมาะสำหรับการเก็บนม ผลิตภัณฑ์จากนม แช่อาหารปรุงสุกที่เหลือจากมื้ออาหาร โดยต้องใส่ในภาชนะที่ปิดสนิท
โซนไข่ ช่องแช่ไข่ สามารถแช่ได้เลยโดยไม่ต้องล้าง และให้คว่ำด้านแหลมลงด้านล่าง
โซนผัก ผลไม้ ช่องเก็บผัก และผลไม้ (ควรแยกผักกับผลไม้)
โซนเครื่องดื่ม ช่องบริเวณประตูสำหรับแช่น้ำดื่มและเครื่องดื่มต่าง ๆ
โซนแช่แข็ง ควรแช่เนื้อสัตว์สุกไว้ชั้นบน ชั้นถัดมาเป็นอาหารสำเร็จรูป ส่วนเนื้อสดไว้ชั้นล่างสุด
เคล็ด (ไม่) ลับ
- ผัก ผลไม้ที่อยู่ได้นาน 1-2 สัปดาห์ “ไม่ต้องแช่เย็นเลยจ้า”
#โภชนาการ #COVID-19