6 วิธีเก็บอาหารปลอดภัย ห่างไกลไวรัส “COVID-19”
- อาหารสด ประเภทเนื้อสัตว์ ควรจัดเก็บในช่องแช่แข็ง
- ผักสด ผลไม้ ควรจัดเก็บในช่องแช่ผัก
- ไข่ วางไข่เอาด้านแหลมลงในช่องแช่ไข่ในตู้เย็น
- นม UHT อาหารที่บรรจุในภาชนะปิดสนิท และเครื่องปรุงรส เก็บในที่เย็น แห้ง โปร่ง ไม่อับชื้น เรียงตามวันหมดอายุ
- อาหารแห้ง (ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป) แยกเก็บในที่โปรง ไม่อับชื้น
- น้ำดื่ม เก็บในที่แห้ง โปร่ง ไม่เก็บรวมกับสารเคมีต่าง ๆ และตั้งสูงจากพื้นอย่างน้อย 15 ซม.
“เก็บอาหาร แยกเป็นสัดส่วน สภาพแวดล้อมเหมาะสม สะอาด ปลอดภัย”