5 ข้อ แนะนำ ต้านไวรัส COVID-19 @Street Food
- ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ ด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้ง ก่อนเตรียม – ปรุงอาหาร หลังออกจากห้องส้วม และหลังสัมผัสสิ่งสกปรก
- แต่งกายสะอาด สวมเสื้อมีแขน สวมผ้ากันเปื้อน และสวมหมวกหรือเน็ทคลุมผมและควรสวมหน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติงาน
- หากมีอาการคล้ายโรคระบบทางเดินหายใจ ให้หยุดปฏิบัติงานและไปพบแพทย์ทันที
- ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมกันด้วยน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อโรค
- ล้างภาชนะ อุปกรณ์ให้สะอาดและฆ่าเชื้อโรค ตามหลักการสุขาภิบาลอาหาร