เมนูเด็ดหลังไหว้เจ้า กรมอนามัย
อาหารที่ชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมนำมาเซ่นไหว้ เช่น เป็ด ไก่ หมู ซึ่งการปรุงประกอบอาหารต้องคำนึงถึงหลักโภชนาการ
แนะนำ
- ปรุงอาหารด้วยวิธีการยำ ต้ม นึ่ง อบ
- ลดอาหารประเภทผัด ทอด และลดการปรุงอาหารหวาน มัน เค็ม
- เลี่ยง เนื้อสัตว์ติดมัน หมูสามชั้น
- เพิ่มคุณค่าโภชนาการ ด้วยการเติมผักและผลไม้ เช่น เมนูสลัดไก่ฉีก หรือ ไก่สมุนไพร
เตือน
หากกินมากเกินไป พลังงานที่ใช้ไม่หมดจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมในร่างกาย ทำให้มีน้ำหนักเกิน อ้วน และอาจเกิดโรคอื่นๆ ตามมาได้