แนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษาในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 (ห้องส้วม)

  • 12 กรกฎาคม 2564
แนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษาในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 (ห้องส้วม)

แนวปฏิบัติสำหรับสถานศึกษาในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 (ห้องส้วม)

   1. เตรียมอุปกรณ์ทําความสะอาดอย่างเพียงพอ

  • น้ำยาทําความสะอาด  
  • ผ้าเช็ดทําความสะอาด
  • ไม้ถูพื้น 
  • คีบด้ามยาวสําหรับเก็บขยะ
  • ถังน้ำ
  • ถุงขยะ

    2. ทําความสะอาดห้องส้อม อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยนํ้าขาทําความสะอาด พื้นห้องส้วม ฆ่าเชื้อโดยใช้ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ น้ำยาฟอกขาว เน้นเช็ดบริเวณ

  • ที่นั่งโถส้วม 
  • ลูกบิดหรือกลอน
  • ฝาปิดโถส้วม 
  • ประตู
  • ก๊อกน้ำ
  • ที่วางสบู่
  • ที่กดชักโครก
  • ที่แขวนกระดาษชําระ 
  • ผนัง
  • สายชำระ 
  • อ่างล้างมือ
  • ราวจับ
  • ขันน้ำ
  • ซอกประตู

ด้วยผ้าชุบน้ำยาฟอกขาว หรือใช้แอลกอฮอล์ 20% หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 0.5% 

    3. หลังทําความสะอาด ควรซักผ้าเช็ดทําความสะอาดและไม้ถูพื้น 

ด้วยน้ำผสมผงซักฟอกหรือน้ำยาฆ่าเชื้อ -> แล้วซักด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง -> และนําไปผึ่งแดดให้แห้ง

 

#วัยเรียนวัยรุ่น #COVID-19

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH