รายละเอียด
ประเภทไฟล์ | |
---|---|
ขนาดไฟล์ | 4.18 MB |
ตัวอย่าง | หมายเหตุ: ถ้าหากต้องการดาวน์โหลดไฟล์ต้นฉบับ กรุณากรอกข้อมูลด้านล่างและกดปุ่มดาวน์โหลดไฟล์ |
รายละเอียด | ปัจจุบันประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหา การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งพบผู้ป่วยและผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนมาก และจากจำนวนผู้เสียชีวิต โดยส่วนใหญ่พบว่า โรคประจำตัวจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-communicable disease, NCDs) เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง โรคอ้วนลงพุง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคถุงลมโป่งพอง และโรคมะเร็งเป็นต้น เป็นสาเหตุในการเสียชีวิต ดังนั้นเพื่อเป็นแนวทางการส่งเสริมสุขภาพให้บุคลากรกลุ่มวัยทำงานมีร่างกายที่แข็งแรง มีความรอบรู้ด้านการป้องกันโรคโควิด 19 สำนักส่งเสริมสุขภาพ กรมอนามัยได้จัดทำ “แนวทางการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคโควิด 19 ในสถานประกอบการ/ โรงงาน” เพื่อยกระดับสถานประกอบการโรงงานให้เป็นสถานประกอบการส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรคโควิด 19 ที่ต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ พนักงาน ครอบครัว และคนในชุมชน เพื่อให้สถานประกอบการ/ โรงงานปลอดภัย คนปลอดโรค ครอบครัวมีสุข ชุมชนข้มแข็ง จึงมีแนวทางสำหรับผู้ประกอบการและพนักงาน ดังนี้ |