เลือกซื้อ เลือกกิน ให้ปลอดภัย ป้องกันโรคหูดับ
เลือกซื้อ
ควรซื้อหมูที่ผ่านโรงเลี้ยงและโรงชำแหละที่มีมาตรฐาน
เลือกกิน
- ควรแยกตะเกียบ ระหว่างตะเกียบคีบเนื้อสัตว์ดิบ กับตะเกียบที่ใช้กิน
- แยกเขียงรหว่างเขียงอาหารดิบ และอาหารสุก เพื่อระวังไม่ให้ปนเปื้อนเชื้อโรค
- งดกินเนื้อหมูที่ปรุงสุกๆ ดิบๆ หากกินควรผ่านความร้อนให้ทั่วถึง 70 °C นาน 5 นาทีขึ้นไป
#โภชนาการ