ยกระดับมาตรการร้านอาหาร ป้องกันโควิด-19 ขั้นสูงสุด
- ทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ ทันทีหลังมีผู้ใช้บริการ
- หมั่นทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม และห้องน้ำทุก 1-2 ชั่วโมง
- เปิดประตู หน้าต่าง ก่อนเปิดและปิดระบบปรับอากาศ มีการระบายอากาศที่เหมาะสมต่อจำนวนคน สำหรับพื้นที่ปรับอากาศให้เปิดระบายอากาศในพื้นที่กินอาหารทุก 1 ชั่วโมง ส่วนห้องน้ำควรมีระบบระบายอากาศที่ดี
- เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลและโต๊ะรับประทานอาหาร 1-2 เมตร หากมีพื้นที่จำกัด มีระยะไม่ถึง 1 เมตร ให้ทำฉากกั้น กรณีพื้นที่มีเครื่องปรับอากาศ เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ 2 เมตร และไม่นั่งตรงข้ามกัน พื้นที่มีเครื่องปรับอากาศ นั่งได้ 50% พื้นที่เปิดนั่งได้ 75% และจำกัดระยะเวลากินอาหารไม่เกิน 1 ชั่วโมง
- จัดบริการเจลแอลกอฮอล์ประจำทุกโต๊ะ
- จัดอุปกรณ์กินอาหารเฉพาะบุคคล กรณีที่ต้องกินอาหารจากหม้อเดียวกัน หรือภาชนะเดียวกัน ต้องจัดอุปกรณ์ตักอาหารเฉพาะบุคคลเช่นเดียวกัน และต้องไม่ใช้ช้อนกลางร่วมกัน
- งดจัดบริการอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์/สลัดบาร์/หมูกระทะ รูปแบบผู้บริโภคบริการตนเอง