ปรับมาตรการเปิดร้านปลอดภัย ไร้โควิด-19

  • 21 มกราคม 2565
ปรับมาตรการเปิดร้านปลอดภัย ไร้โควิด-19

ปรับมาตรการเปิดร้านปลอดภัย ไร้โควิด-19

  • คัดกรอกพนักงานก่อนเข้าปฏิบัติงาน
  • ร้านอาหารต้องประเมิน Thai Stop COVID Plus และติดประกาศให้ชัดเจน
  • กำหนวดจุดคัดกรองลงทะเบียน และกำหนวดทางเข้าออกอย่างชัดเจน
  • จัดอุปกรณ์กินอาหารเฉพาะบุคคล โดยเฉพาะร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ให้งดการไปตักอาหารเอง
  • ทำความสะอาดโต๊ะทันทีหลังใช้บริการ รวมทั้งห้องน้ำ จุดสัมผัสร่วมและมีการจัดการขยะมูลฝอยทุกวัน
  • มีระบบระบายอากาศที่ดีและจัดสภาพแวดล้อมให้สะอาด ถ้าเป็นห้องปรับอากาศ ต้องเปิดให้ระบายอากาศทุก ๆ 1 ชั่วโมง
  • ร้านอาหารไม่มีแอร์ให้บริการได้ 75% ร้านอาหารที่มีแอร์ให้บริการได้ 50%
  • ขณะให้บริการพนักงานต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา

มาตรการ COVID-Free Setting ของร้านอาหาร ขอความร่วมมือ แต่ไม่ได้เป็นการบังคับใช้ทุกร้าน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละร้าน

  • ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 
  • ตรวจ ATK ทุก 7 วัน
  • หายจากโควิดเกิน 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน

 

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH