ร้านมาตรฐานมีมาตรการป้องกันโควิด-19

  • 7 มกราคม 2564
ร้านมาตรฐานมีมาตรการป้องกันโควิด-19

ร้านมาตรฐานมีมาตรการป้องกันโควิด-19

  • มีจุดคัดกรองและจุดบริการ สําหรับล้างมือ หรือเจลแอลกอฮอล์ให้บริการ
  • ผู้ให้บริการมีการตรวจวัดไข้ ดูแลด้านความสะอาดสุขลักษณะ ขณะปฏิบัติงานสวมหมวก
  • ผ้ากันเปื้อน และสวมหน้ากากตลอดเวลา
  • ใช้อุปกรณ์ในการหยิบจับอาหาร และมีฝาปกปิด ภาชนะอาหารมิดชิด
  • มีการเว้นระยะห่างระหว่างผู้ปฏิบัติงาน และระหว่างผู้รับบริการ
  • มีจุดชาระล้างทําความสะอาดอุปกรณ์
  • หมั่นทําความสะอาดภายในร้าน พื้นผิวที่มีจุดสัมผัสร่วมสม่ำเสมอ
  • จัดให้มีบริการช้อนกลาง สำหรับลูกค้า
  • หากพนักงานเจ็บป่วย มีใช้ ให้หยุดปฏิบัติงานทันที

การปฏิบัติตนสําหรับผู้ใช้บริการ

  • สวมหน้ากากตลอดเวลา และไม่นำมาสวมใว้ใต้คาง
  • สแกนไทยชนะ 
  • ล้างมือบ่อยๆ 
  • คัดกรอง วัดอุณหภูมิ
  • มีการเว้นระยะห่าง ไม่ตะโกน พูดคุยเสียงดัง

ผู้ให้บริการและผู้รับบริการต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อโควิด-19

 

© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH