อร่อย สะอาด แบบ New normal สะอาดปลอดภัยทั้งผู้เสิร์ฟ และผู้ปรุง
ระหว่างการเตรียมปรุงอาหาร
- ทำบนโต๊ะที่ยกสูงจากพื้นอย่างน้อย 60 ซม.
- ล้างอาหารดิบก่อนปรุง และปรุงให้สุกอย่างทั่วถึง
- สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย
- ถ้าชิมอาหารต้องตักใส่ถ้วยหรือช้อนชิม
เตรียมก่อนปรุง
- สวมเสื้อมีแขน ผ้ากันเปื้อนและหมวก
- ล้างมือให้สะอาดก่อนปรุงอาหารทุกครั้ง
- ตัดเล็บให้สั้น ไม่ทาเล็บ
- ถ้ามีบาดแผลต้องรีบรักษาและปิดพลาสเตอร์ให้มิดชิด