อร่อย สะอาด แบบ New normal

  • 5 มกราคม 2564
อร่อย สะอาด แบบ New normal

อร่อย สะอาด แบบ New normal สะอาดปลอดภัยทั้งผู้เสิร์ฟ และผู้ปรุง

ระหว่างการเตรียมปรุงอาหาร

  • ทำบนโต๊ะที่ยกสูงจากพื้นอย่างน้อย 60 ซม.
  • ล้างอาหารดิบก่อนปรุง และปรุงให้สุกอย่างทั่วถึง
  • สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย
  • ถ้าชิมอาหารต้องตักใส่ถ้วยหรือช้อนชิม

เตรียมก่อนปรุง

  • สวมเสื้อมีแขน ผ้ากันเปื้อนและหมวก
  • ล้างมือให้สะอาดก่อนปรุงอาหารทุกครั้ง
  • ตัดเล็บให้สั้น ไม่ทาเล็บ
  • ถ้ามีบาดแผลต้องรีบรักษาและปิดพลาสเตอร์ให้มิดชิด
© DEPARTMENT OF HEALTH : MINISTRY OF PUBLIC HEALTH